Lợi thế của ổ trục luyện kim bột là gì

August 27, 2020
tin tức mới nhất của công ty về Lợi thế của ổ trục luyện kim bột là gì

Vòng bi luyện kim bột mang nguyên liệu thô, chủ yếu là bột kim loại, sử dụng các bộ phận thiêu kết được sản xuất bởi luyện kim bột, nó có thể tự do điều chỉnh số lượng lỗ rỗng, kích thước, hình dạng và sự phân bố, v.v. Vậy ưu điểm của luyện kim bột là gì Ổ đỡ trục?Hãy để công ty SINTS giới thiệu nó:

 

lợi thế của vòng bi luyện kim bột
 

Vòng bi luyện kim bột được gọi là vòng bi có dầu, khi ở trạng thái không hoạt động, dầu bôi trơn của vòng bi sẽ được lấp đầy trong các lỗ của nó, khi ở trạng thái hoạt động, trục quay được làm nóng do ma sát và sự giãn nở nhiệt của vỏ ổ trục làm giảm xốp, do đó, dầu bôi trơn sẽ tràn và đi vào không gian ổ trục.Sau khi trục dừng quay, ống lót ổ trục nguội đi, dầu bôi trơn sẽ trở lại các lỗ.Vòng bi có thể có dạng vết dầu hoàn toàn, nhưng trong hầu hết các trường hợp, loại vòng bi này ở dạng vết dầu không hoàn toàn.

 

Vòng bi luyện kim bột có đặc điểm chi phí thấp, hấp thụ rung động, tiếng ồn thấp, không cần chất bôi trơn trong thời gian làm việc dài, đặc biệt phù hợp với môi trường làm việc không có dầu và không có chất bôi trơn.Độ xốp là một thông số quan trọng đối với vòng bi có tẩm dầu.Ổ trục dầu dưới tốc độ cao yêu cầu hàm lượng dầu nhiều hơn, độ xốp cao hơn;ổ trục dầu làm việc ở tốc độ thấp yêu cầu độ bền cao, độ xốp thấp.

 

 

Loại vòng bi này được phát minh vào đầu thế kỷ 20.Do chi phí sản xuất thấp và sử dụng thuận tiện, nó đã được sử dụng rộng rãi.Bây giờ nó đã trở thành một sự phát triển tất yếu của các sản phẩm công nghiệp khác nhau như ô tô, thiết bị gia dụng, thiết bị âm thanh, thiết bị văn phòng, máy móc nông nghiệp, máy móc chính xác, ... Một loại bộ phận cơ bản.